TƯ VẤN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH

Hỏi : Nhà tôi ở khu vực đang sửa nâng cấp hệ thống điện nên rất hay bị cắt điện. Mà nhà mình ở mặt đường nên nóng và bụi quá, trong nhà có con nhỏ nên bé không chịu được nóng, lúc nào cũng cần có điện. Mong chuyên gia kỹ thuật công ty 3T tư vấn cho tôi cách để chọn mua máy phát điện . Xin chân thành cám ơn !

Trả lời :

 

Chuyên gia tư vấn kỹ thuật Công Ty TNHH Bigwin kính chào quý khách !

 

Trên thì trường Việt nam có nhiều chủng loại sản phẩm máy phát điện gia đình, trong đó có cả máy phát điện mới và máy phát điện cũ như: máy phát điện Honda, elemax, hyundai, kama, kipor...

 

Quý khách hàng nên chọn máy phát điện có công suất vừa và nhỏ, loại 2KW là đủ để chiếu sáng, chạy một số thiết bị như quạt, tivi. Nếu chỉ dùng để thắp sáng bóng đèn, nên chọn loại máy trên dưới 1KW, còn dùng một điều hòa thì chọn máy 3,5KW. Ví dụ, 4 quạt x 60W cộng 8 bóng điện 40W, tủ lạnh 100W (tổng 660W ) thì nên dùng loại 1kw là đủ. Không nên chạy điều hòa, thang mát, lò vi sóng, bếp điện... bằng máy phát điện vì sẽ rất tốn. Nếu gia đình sử dụng thường xuyên thì nên đầu tư mua các sản phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc hàng nội với động cơ của hãng Honda. Mức tiêu thụ xăng trung bình của các loại này khoảng 1lít xăng/giờ.

 

máy phát điện

 

Để kéo dài tuổi thọ cho máy phát điện, khi mua cần tính toán công suất tiêu thụ tổng. Tốt nhất nên chọn loại công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% - 25% để tránh tình trạng quá tải, gây chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Khi vận hành, phải đặt máy phát ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.


Khuyến cáo, mặc dù trên thị trường đang bán một số loại máy phát điện nhập ngoại công suất 3KW chỉ trên dưới 4 triệu đồng, nhưng khi chạy được vài tháng, tiếng nổ thường lớn hơn lúc ban đầu, nguồn điện phát ra không ổn định, lúc sáng lúc tối, nên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện. Vì vậy, nếu có điều kiện, mọi người nên mua hàng chính hãng hoặc tiết kiệm hơn bằng cách mua rời các thiết bị của máy phát điện rồi về nhà tự lắp ráp. Hoặc nhiều người cùng khu dân cư kết hợp mua một máy về sử dụng chung.

 

Một lưu ý khi mua máy phát điện là loại sản phẩm này thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Vì vậy, nên chọn loại có hệ thống chống ồn, thời gian hoạt động liên tục dài vì cúp điện thông thường phải mất 1 ngày.

 

>>> Máy phát điện cũ​

>>> Cho thuê máy phát điện ngắn và dài hạn